In biển quảng cáo – kinh nghiệm hữu ích dành cho người mới bắt đầu

Doanh nghiệp có nhu cầu in biển quảng cáo nhưng chưa biết chọn vật liệu gì, chọn đơn vị in ấn ra sao? Kinh nghiệm làm biển quảng cáo với doanh nghiệp mới bắt đầu, không dễ dàng gì. Dưới đây, Vietpearlcity.vn sẽ giúp bạn thông tin cần thiết để sẵn sàng triển khai làm biển quảng cáo chuyên nghiệp.

Xác định mục đích làm biển quảng cáo

mục đích làm biển quảng cáo

Bảng biển quảng cáo có nhiều loại, việc đầu tiên bạn cần là xác định mục đích làm biển. Bạn sắp mở cửa hàng, quán, shop,…và muốn làm biển hiệu cửa hàng thật nổi bật? Doanh nghiệp bạn đang triển khai một chiến dịch quảng cáo và muốn quảng bá rộng rãi?

Như vậy, xác định đầu tiên: mục đích là biển hiệu cửa hàng hay biển quảng cáo?

Xác định kích thước biển quảng cáo

kích thước biển quảng cáo

Để in biển, cần thiết kế biển quảng cáo. Để thiết kế biển cần xác định kích thước biển. Để xác định kích thước biển cần biết vị trí đặt biển hiệu. Nếu là biển hiệu công ty/cửa hàng, chỉ cần đo đạc vị trí treo là xác định được kích thước phù hợp. Nếu là biển quảng cáo tầm cao hoặc đặt ở những vị trí công cộng cần xem xét đến việc được cấp phép đặt biển hay không. Khi được phép đặt biển, sẽ tính toán đến kích thước để có thể tiếp cận mọi người ở khoảng cách phù hợp.

Xác định vật liệu làm biển quảng cáo

Để xác định vật liệu làm biển quảng cáo, cần dựa vào một số yếu tố sau:

Thứ nhất, dựa theo đặc trưng ngành nghề

Chẳng hạn, có những cửa hàng kinh doanh chủ yếu ban ngày thì chọn vật liệu khác. Những loại hình kinh doanh như quán bar, cà phê, karaoke,.. thì chọn loại vật liệu quảng cáo đèn led hoặc màn hình led để nổi bật vào ban đêm.

Thứ hai, dựa theo ngân sách

Chi phí in biển quảng cáo phụ thuộc chính vào chất liệu quảng cáo. Do vậy, tuỳ theo ngân sách mà doanh nghiệp lựa chọn vật liệu in biển quảng cáo phù hợp.

Một số vật liệu phổ biến cho việc làm biển quảng cáo như: mica, bạt Hiflex, đèn led, bảng hiệu Neon Sign, bảng hiệu Aluminium, bảng hiệu chữ nổi Inox,..

Thiết kế biển quảng cáo

Thiết kế biển quảng cáo

Sau khi xác định được: loại biển, kích thước biển sẽ đến bước thiết kế biển quảng cáo. Nếu là biển hiệu làm một lần dùng lâu dài. Nếu là biển quảng cáo chiến dịch đòi hỏi sự thiết kế ấn tượng để gây sự chú ý. Dù loại hình biển nào doanh nghiệp cũng cần đầu tư vào thiết kế.

Để thiết kế biển quảng cáo, cần làm rõ:

  • Thông điệp của quảng cáo đối với quảng cáo ngoài trời
  • Thông tin thể hiện trên biển đối với biển hiệu cửa hàng/doanh nghiệp

Thông điệp trên biển quảng cáo cần đảm bảo đầy đủ, ngắn gọn, rõ ràng, truyền tải tốt nội dung. Người đi đường chỉ có vài giây ngắn ngủi, họ có bị thu hút hay không nằm ở biển quảng cáo có thu hút hay không. Do đó, thiết kế vô cùng quan trọng khi có tính chất quyết định việc tấm biển được chú ý hay không.

Thiết kế biển quảng cáo, ngoài thông điệp quảng cáo, còn cần nhấn mạnh đến yếu tố nhận diện thương hiệu. Không chỉ là quảng cáo chiến dịch, biển quảng cáo còn là cách cũng cố, nâng cao nhận thức về thương hiệu, giúp mọi người ghi nhớ thương hiệu liên tục.

Sau đó tìm kiếm đơn vị thiết kế biển quảng cáo chuyên nghiệp để có thể thể hiện được thông tin một cách ấn tượng, thu hút nhất.

In biển quảng cáo

Bước cuối sau khi có bản thiết kế sẽ là bước in biển quảng cáo. Doanh nghiệp cần tìm kiếm đơn vị in biển quảng cáo chuyên nghiệp để thi công hạng mục này.

Kinh nghiệm tìm đơn vị in biển quảng cáo chuyên nghiệp:

  • Kinh nghiệm lâu năm trên thị trường in ấn
  • Tư vấn tốt nhất về vật liệu phù hợp, kích thước và thi công
  • Đã từng triển khai hạng mục tương tự với nhu cầu
  • Có hoá đơn, báo giá, hợp đồng đầy đủ, rõ ràng
  • Cam kết chất lượng thành phẩm

Làm sao để tìm ra được đơn vị in biển quảng cáo kinh nghiệm như trên?

Bước 1: Tìm kiếm qua Google/Facebook với các cụm từ: in biển quảng cáo đẹp, in biển quảng cáo tại Hà Nội/TPHCM, in biển quảng cáo chuyên nghiệp,..

Kết quả sẽ ra rất nhiều.

Bước 2: Bạn vào website/facebook của từng đơn vị tham khảo, tìm hiểu xem mẫu biển có hợp phong cách hay không, đơn vị có độ uy tín cao không? Lựa chọn liên hệ với một vài đơn vị bạn cảm nhận tốt nhất.

Bước 3: Lựa chọn hợp tác thông qua việc liên hệ, gửi báo giá, trao đổi thông tin. Cứ sau mỗi lần trò chuyện, gặp gỡ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được đơn vị phù hợp.

Hy vọng, bạn đã bỏ túi các kinh nghiệm, các bước triển khai in biển quảng cáo chuyên nghiệp. Các bước trên sẽ hoàn thành một cách nhanh chóng nếu bạn tìm kiếm được một đơn vị in ấn, thi công chuyên nghiệp. Khi đó bạn sẽ được tư vấn, định hướng từ a-z về hạng mục làm biển quảng cáo.

XEM THÊM: ĐƠN VỊ THIẾT KẾ BIỂN QUẢNG CÁO ĐỘC ĐÁO

BÀI VIẾT LIÊN QUAN