Tìm hiểu về quy cách in card visit chi tiết

In card visit là một trong những quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp. Nghe vô lý nhưng một tấm card visit có vai trò quan trọng để thể hiện nhận diện thương hiệu, thể hiện phong cách của người sở hữu. Card visit thông thường sẽ là hạng mục nằm trong bộ nhận diện thương hiệu. Nhưng doanh nghiệp vẫn cần nắm được tất cả những thông tin về in card visit để có những sự lựa chọn đúng đắn.

In card visit có quan trọng không?

vai trò của In card visit

Card visit còn có nhiều tên gọi khác là name card, business card, danh thiếp dùng như một tấm thẻ cung cấp thông tin liên hệ của một cá nhân, một tổ chức hoặc 1 doanh nghiệp nào đó. Nhờ những thông tin này, người xem có thể liên hệ khi cần.

Card visit có tính năng chính là cung cấp thông tin liên hệ. Chức năng thứ 2 cũng quan trọng không kém là để quảng bá hình ảnh thương hiệu cá nhân, doanh nghiệp.

Card visit có kích thước phù hợp với mọi loại ví tiền ở Việt Nam, dễ dàng mang theo mọi lúc, mọi nơi. Card visit thể hiện được phong cách của chủ sở hữu. Chúng giúp bạn tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tăng uy tín, tăng sự chuyên nghiệp khi hợp tác.

Thiết kế card visit đẹp, đó là phần hình ảnh. Nhưng in card visit đẹp sẽ tạo ấn tượng giúp tổng thể card visit chuyên nghiệp hơn. Nếu in card visit không được chú trọng, phần thiết kế đẹp coi như bỏ.

Vì vậy, nếu làm card visit, doanh nghiệp cần chú trọng cả về thiết kế và in ấn.

Kích thước in card visit chuẩn theo mm, pixel, inch

Kích thước card visit phổ biến nhất

kích thước card visit phổ biến

90×54 mm = 255×155 pixel = 3,5x 2,12 inch

90×50 mm = 255×140 pixel = 3,5×2 inch

Đây là kích thước phổ hình chữ nhật phổ biến nhất do chúng phù hợp với mọi loại ví tiền của người Việt Nam. Doanh nghiệp có thể chọn kích thước này theo khổ đúng hoặc khổ ngang, tuy nhiên, chọn khổ ngang thông tin được nhiều và vừa đẹp. Doanh nghiệp có thể chọn kích thước này để in số lượng lớn do chúng phù hợp với các loại máy in hiện nay.

Kích thước khác

Không phổ biến như kích thước hình chữ nhật, nhưng kích thước card visit hình vuông có kiểu dáng nhỏ gọn, thanh lịch, độc đáo. Kích thước tham khảo: 5x5cm hoặc 6×6 cm.

Chất liệu in card visit

Tìm hiểu về chất liệu in card visit thường gồm hai loại chính: giấy in card visit và nhựa in card visit.

Về giấy in card visit

giấy in card visit

Một số loại giấy in hay dùng để in card visit như: giấy Couche, giấy Ford, giấy Bristol, giấy Crystal, giấy Bristol, giấy Conqueror, giấy mỹ thuật,…

Và loại phổ biến nhất để in card visit là giấy Couche C200 và C250 bởi chúng dày và định lượng khác nhau từ 90 – 250g/m2. Đặc điểm khi dùng giấy này in card visit là chúng được cán mờ bề mặt card giúp không bị loá sáng, đọc thông tin dễ dàng hơn.

Về in card visit bằng nhựa

card visit bằng nhựa
card visit bằng nhựa

Nhựa là chất liệu bền, độc đáo hơn giấy tuy nhiên chi phí cao hơn hẳn so với giấy in card visit. Khách hàng thường lựa chọn nhựa khi muốn in card visit trong suốt.

In name card bằng nhựa có khả năng chống nước, độ bền cao, tính thẩm mỹ cao nên đây cũng là giải pháp được nhiều doanh nghiệp quan tâm.

Xét về nhựa in in danh thiếp thường sử dụng 2 loại chính là: Styrene và PVC. Trong đó, Styrene có chi phí rẻ hơn PVC và đủ cứng, mỏng để lưu trữ thẻ trong ví được lâu dài. Chất nhựa này cũng được dùng nhiều làm thẻ nhân viên, thẻ gắn chip hoặc mã vạch. Thẻ card nhựa PVC có độ bền tốt, in ấn đẹp, lưu trữ lâu hơn hẳn PVC. Nhà sản xuất khuyến khích dùng PVC hơn Styrene do chúng có thể tái chế, đỡ gây ảnh hưởng môi trường

Công nghệ in card visit

Về công nghệ in card visit gồm 2 loại chính:

In Offset

Đây là công nghệ in nổi tiếng, phổ biến nhất trong ngành in ấn. Công nghệ này phù hợp với in card visit giá rẻ và số lượng lớn từ 50 hộp – 200 hộp card. Nếu in số lượng ít quá, doanh nghiệp sẽ được in ghép để chi phí in thấp đi, nhưng màu sắc sẽ không chuẩn như khi in với số lượng lớn.

In kỹ thuật số

In card visit với công nghệ in kỹ thuật số khá là phổ biến. Chúng có ưu điểm là nhanh, số lượng ít, khô mực in và không kén giấy. Thành phẩm của công nghệ in này sắc nét, phủ màu đẹp. Công nghệ này phù hợp với in card visit số lượng ít.

1 hộp thẻ chứa bao nhiêu cái?

1 hộp card visit bao nhiêu cái

Nếu chọn giấy in card visit, một hộp card visit sẽ gồm 100 chiếc thẻ đựng trong hộp nhựa mica trong suốt. Khi đặt in, card visit sẽ được đóng vào hộp nhựa để bảo quản danh thiếp luôn mới, tránh bụi, tránh cong khi chưa sử dụng.

Nếu chọn in card visit bằng nhựa sẽ tính theo số lượng thẻ đặt in.

Báo giá in card visit tại Hà Nội

Giá in 1 hộp card visit phụ thuộc vào số lượng bạn đặt in và chất liệu giấy in. Số lượng in càng lớn thì chi phí cho 1 hộp card visit càng rẻ.

Để nhận được báo giá chi tiết, doanh nghiệp cần xác định: số lượng đặt in, chất liệu giấy in. Số lượng in lớn thì chi phí rẻ hơn. Để in với giá tốt nhất, hãy in từ 5-10 hộp card/lần.

Như vậy, bài viết đã tổng hợp những vấn đề liên quan đến in card visit giúp doanh nghiệp hiểu tổng quan. Chi tiết hơn, doanh nghiệp cần tìm đơn vị thiết kế và in ấn chuyên nghiệp để được tư vấn chuyên sâu.

TÌM HIỂU THÊM: DỊCH VỤ IN CARD VISIT GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

BÀI VIẾT LIÊN QUAN