Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm đẹp và những lưu ý khi thiết kế

Catalogue giới thiệu sản phẩm là một ấn phẩm không thể theiéu đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm. Nếu bạn chưa nắm được các loại catalogue, kích thước catalogue và cách thức thiết kế, hãy tìm hiểu những thông tin được Vietpearlcity.vn tổng hợp dưới đây.

Catalogue giới thiệu sản phẩm là gì?

Catalogue giới thiệu sản phẩm là một tài liệu tập trung chính vào việc giới thiệu sản phẩm mà công ty muốn giới thiệu rộng rãi cho nhiều người biết đến và sử dụng. Catalogue giới thiệu sản phẩm cần thiết với mọi loại hình doanh nghiệp từ công ty nhỏ đến công ty lớn.

Doanh nghiệp nhỏ đầu tư chất lượng vừa phải, doanh nghiệp lớn có sự đầu tư lớn tuỳ theo sản phẩm, tuỳ theo nhu cầu.

Catalogue giới thiệu sản phẩm đúng với tên gọi của nó, cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm đó, hiểu hơn về doanh nghiệp để có quyết định lựa chọn hay không.

Phân loại catalogue giới thiệu sản phẩm

Catalogue in ấn

Catalogue được thiết kế với mục đích in ấn chiếm phần lớn trên thị trường. Do chúng được thiết kế và in ấn đẹp mắt, doanh nghiệp dễ dàng sử dụng để bán hàng. Với loại catalogue giấy, doanh nghiệp ngoài việc chú trọng thiết kế còn cần lưu ý chọn chất liệu giấy và quy cách gia công sao cho chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí.

Catalogue điện tử

Catalogue điện tử hay còn gọi với các tên khác là e-catalogue, catalogue online. Hiện nay, xu hướng công nghệ thông tin phổ cập, nhiều doanh nghiệp đã biết đến loại này. Ngoài việc vẫn triển khai thiết kế bình thường, doanh nghiệp sẽ up file thiết kế lên trên nền tảng online ví dụ website của doanh nghiệp chẳng hạn. Và chỉ cần có thiết bị kết nối internet là mọi người có thể xem được các sản phẩm này.

Tuy vậy, không phải đơn vị thiết kế nào cũng đủ chuyên môn để làm tốt e-catalog. Do đó, trước khi thiết kế catalogue, doanh nghiệp cần trao đổi kỹ với đơn vị thiết kế để xem họ có cung cấp dịch vụ này không.

Với sự thuận tiện và tính ứng dụng của cả 2 loại, khuyến khích doanh nghiệp nên sử dụng cả 2 để có thể sử dụng mọi thời điểm. Điều này sẽ góp phần gia tăng doanh số bán hàng online của doanh nghiệp trên mọi mặt trận cả online, cả offline.

Kích thước catalogue

  • Kích thước catalogue A4 khổ đứng là 21 x 29.7cm.
  • Kích thước catalogue A4 khổ ngang là: 29.7 x 21cm.
  • Kích thước 20.5 x 29.5 cm là phổ biến nhất.
  • Kích thước catalogue khổ vuông: 10 x 10 cm, 15 x 15 cm
  • Kích thước catalogue thời trang, nội thất phổ biến: 21 x 21 cm.
  • Kích thước catalog khổ A5 thường là: 14.5 x 20.5 cm.

Lý do nên đầu tư thiết kế catalogue giới thiệu sản phẩm

thiết kế catalogue giới thiệu sản phẩm
thiết kế catalogue giới thiệu sản phẩm

Thiết kế catalogue là một công cụ cần thiết đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm/dịch vụ. Chúng giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm trong chiến dịch marketing nào đó. Khi đi kèm với các tài liệu bán hàng khác, catalogue góp phần thúc đẩy động cơ mua hàng, gia tăng niềm tin, uy tín cho doanh nghiệp. Một số lý do khiến doanh nghiệp cân nhắc nên đầu tư thiết kê catalogue:

Mang đến thông tin chi tiết, hấp dẫn về sản phẩm của doanh nghiệp một cách trực quan. Khách hàng chỉ cần xem catalogue là có thể nắm được mọi thông tin chi tiết về một sản phẩm nào đó. Từ đó, đây chính là động cơ thúc đẩy khách hàng mua hàng.

Một cuốn catalogue giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp sẽ giúp nâng tầm thương hiệu, gia tăng niềm tin của khách hàng.

Cuốn catalogue đẹp nâng tầm thương hiệu là một công cụ quảng bá hình ảnh thương hiệu.

Là tài liệu giới thiệu sản phẩm tuyệt vời cho nhân viên kinh doanh, để thuyết phục khách hàng dễ dàng và đáng tin cậy hơn.

Đối với khách hàng: cuốn catalogue là tài liệu giúp khách hàng tự tìm hiểu sản phẩm họ quan tâm mà không cần đến nhân viên tư vấn. Ngoài ra, nhờ việc hình ảnh chân thực, nội dung chi tiết về sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng hình dung được sản phẩm rõ ràng nhất. Từ đó, khách hàng có niềm tin, an tâm với chất lượng sản phẩm hơn.

Giá thành khá rẻ nhưng hiệu quả quảng bá vô cùng tốt, có thể giúp lưu trữ và kích cầu người tiêu dùng mua sản phẩm thậm chí là cả vài năm sau.

Lưu ý khi thiết kế catalogue giới thiệu sản phẩm

Màu sắc phù hợp với sản phẩm

Thiết kế catalogue giới thiệu sản phẩm nào thì cần chọn màu sắc phù hợp với đặc trưng sản phẩm. Điểm quan trọng cần lưu ý là màu sắc cần nhất quán với nhận diện thương hiệu để đảm bảo người xem dễ liên tưởng tới thương hiệu. Sự pha phối màu sắc giữa màu nhận diện và màu sản phẩm cần hài hoà, cân đối.

Lựa chọn font chữ

Chỉ sử dụng 1, 2 font để tạo cảm nhận dễ đọc, dễ nhìn. Tiếp đó tạo điểm nhấn bằng chữ đậm, nghiêng

Hình ảnh là quan trọng nhất

Cuốn catalogue giới thiệu sản phẩm, hình ảnh sản phẩm là quan trọng nhất. Chủ yếu xuyên suốt toàn cuốn là hình ảnh. Đẹp hay không cũng nằm ở hình ảnh. Vì vậy, hình ảnh cần có độ nét cao, chất lượng để đảm bảo cả phần thiết kế và in ấn. Cách tốt nhất là bạn nên thuê dịch vụ chụp hình chuyên nghiệp để sản phẩm đáp ứng chất lượng nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng hình ảnh này để làm công cụ truyền thông về sau.

Chủ đề xuyên suốt

Ý tưởng catalogue, điểm nhấn của cuốn catalogue sẽ nằm ở trang bìa. Sau đó, toàn bộ các trang trong sẽ cùng một phong cách, xuyên suốt một chủ đề để tạo sự liên kết và nhất quán.

Nội dung ngắn gọn, thu hút

Cuốn catalogue có đặc trưng riêng chính là tập trung vào sản phẩm. Vì vậy, nội dung của cuốn tài liệu này rất ngắn gọn, súc tích và thu hút người đọc vào sản phẩm. Nội dung càng ngắn, càng thu hút chính là điểm nhấn để tạo sự thu hút cho sản phẩm.

Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp, ấn tượng

Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm
Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm thời trang
Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm
Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm nội thất
Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm
Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm thời trang
Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm nội thất
Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm nội thất
Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm nội thất
Mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm nội thất

Như vậy, để sở hữu mẫu catalogue giới thiệu sản phẩm chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần đầu tư thiết kế và in ấn. Điều quan trọng hơn cả là doanh nghiệp cần tìm kiếm đơn vị giàu kinh nghiệm để triển khai.

XEM THÊM: MẪU THIẾT KẾ CATALOGUE SẢN PHẨM ẤN TƯỢNG

BÀI VIẾT LIÊN QUAN