Tổng hợp mẫu phong bì thư A4 chuyên nghiệp, ấn tượng

Bạn đang tìm kiếm mẫu phong bì thư A4 cho công ty và chưa biết chúng có những loại nào, kích thước ra sao. Bạn cũng chưa biết thiết kế phong bì thư cần lưu ý gì, in ấn chất liệu gì, công nghệ gì? Hãy tìm hiểu ngay các thông tin hữu ích dưới đây cùng các mẫu phong bì thư A4 độc đáo.

1. Các loại phong bì thư A4 phổ biến

Các loại phong bì thư

1.1. Nắp vuông

Loại phong bì nắp vuông sử dụng phù hợp cho gửi thư từ, tài liệu, hợp đồng, thông báo cho khách hàng, đối tác. Loại này khá là phổ biến, thường gặp trong các doanh nghiệp.

1.2. Nắp chữ V

Phong bì dạng này có nắp hình tam giác, tạo cảm nhận sang trọng, nổi bật. Chúng thường dùng để gửi cho người thân, bạn bè, khách hàng.

1.3. Nắp thông thường

Phong bì A4 nắp thông thường là phổ biến nhất, được coi là tiêu chuẩn trong kinh doanh. Mặt trước phong bì này rất chắc chắn, mặt sau sẽ thiết kế nắp.

2. Kích thước phong bì thư A4

Kích thước giấy A4 là 210mm x 297mm. Phong bì thư A4 dùng để đựng tài liệu kích cỡ A4 nên kích thước phong bì dạng này cần lớn hơn kích thước A4 để đựng vừa tài liệu.

Kích thước phong bì thư A4 sẽ là: 324mm x 229mm

3. Thông tin trên mẫu phong bì thư A4

Mẫu phong bì thư A4 dù được thiết kế theo hình dáng nào, ấn tượng ra sao cũng cần đảm bảo các thông tin về doanh nghiệp chính xác. Ngoài ra, thông tin cần được trình bày trực quan, dễ nhìn để đảm bảo việc chuyển – nhận thư từ chính xác.

  • Tên đầy đủ của công ty
  • Logo công ty
  • Địa chỉ
  • Email
  • Số hotline
  • Mã số thuế của công ty

4. Lợi ích khi sở hữu mẫu phong bì thư A4 đẹp

Dù chỉ là một vật phẩm đựng tài liệu văn phòng nhưng nếu được thiết kế chuyên nghiệp sẽ mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp. Một số lợi ích đó là:

4.1. Giúp doanh nghiệp gia tăng nhận diện thương hiệu

Mẫu phong bì thư A4 của các doanh nghiệp hiện nay đều bao gồm logo, địa chỉ, thông tin liên lạc, mang màu sắc nhận diện chính là cách giúp người xem nhận biết doanh nghiệp. Những phong bì thư chuẩn nhận diện thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng nhận diện thương hiệu ở khắp mọi nơi.

4.2. Chuyên nghiệp hơn

Những phong bì thư chuẩn nhận diện thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp nâng tầm giá trị thương hiệu, giúp khách hàng/đối tác tin tưởng doanh nghiệp hơn. Từ đó, phong bì thư là một phần giúp doanh nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp hơn đối với khách hàng.

4.3. Quảng bá thương hiệu

Dù chỉ là một phong bì thư, nhưng chúng lại có khả năng tiếp cận với rất nhiều khách hàng tiềm năng. Do đó, nếu phong bì thư được thiết kế chuyên nghiệp, chắc chắn đây cũng là một công cụ quảng bá hình ảnh hiệu quả, ít tốn kém.

5. Lưu ý khi thiết kế phong bì thư

thiết kế phong bì thư a4

Thứ nhất cần đảm bảo mẫu phong bì thư A4 nhất quán với nhận diện thương hiệu: logo, màu nhận diện, dấu hiệu nhận diện.

Thứ hai, tổng thể phong bì thư cân đối, hài hoà, đơn giản

Thứ ba, đảm bảo mọi thông tin trên phong bì thư chính xác

Thứ tư, đảm bảo kích thước phong bì thư chuẩn với kích thước tiêu chuẩn

6. Giấy in phong bì thư A4

Chất giấy in phong bì thư A4 phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Mẫu thiết kế phong bì thư A4
  • Định vị thương hiệu của doanh nghiệp: cao cấp hay tầm trung
  • Đối tác/khách hàng của công ty
  • Ngân sách

Sau khi tổng hợp được các yếu tố kể trên, doanh nghiệp sẽ được tư vấn về chất liệu giấy phù hợp. Chất giấy ổn định, phổ biến, giá thành phù hợp là: giấy Offset và giấy Couche. Nếu doanh nghiệp yêu cầu chất giấy thể hiện đẳng cấp, thời thượng hơn, đối tác là những đơn vị lớn, hãy chọn giấy: Kishu, giấy Galgo và giấy Conqueror.

7. Công nghệ in phong bì thư A4

Công nghệ in ấn ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng in ấn. Một số công nghệ in hiện đại để in phong bì thư A4 gồm: công nghệ in kỹ thuật số, công nghệ in offset, công nghệ in siêu tốc, công nghệ in flexco.

Mỗi công nghệ in sẽ phù hợp với yêu cầu khác nhau về số lượng, chất liệu giấy, thời gian bàn giao. Để đảm bảo lựa chọn được công nghệ in phù hợp, doanh nghiệp cần trao đổi với đơn vị in ấn để được tư vấn chi tiết nhất.

8. Mẫu phong bì thư A4

Mẫu phong bì thư A4
Mẫu phong bì thư A4
Mẫu phong bì thư A4
Mẫu phong bì thư A4
Mẫu phong bì thư a4
Mẫu phong bì thư A4

Trên đây là các mẫu phong bì thư A4 và các lưu ý khi thiết kế, in ấn phong bì thư A4. Hy vọng doanh nghiệp đã có sự tham khảo chất lượng. Để đảm bảo in số lượng lớn tránh sai sót, doanh nghiệp cần in test và rà soát kỹ các lỗi để tránh tốn kém chi phí. Ngoài ra, doanh nghiệp cần tìm kiếm đơn vị thiết kế, in ấn uy tín để đảm bảo chất lượng.

TÌM HIỂU: ĐƠN VỊ THIẾT KẾ PHONG BÌ THƯ UY TÍN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN