Mẫu tờ rơi đẹp và những lưu ý khi thiết kế, in ấn

Thiết kế tờ rơi đẹp mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp về việc nâng cao nhận diện thương hiệu và chuyển đổi bán hàng. Nhưng để sở hữu tờ rơi đẹp, hiệu quả doanh nghiệp cần hiểu về các loại tờ rơi, thiết kế và in ấn ra sao. Cùng Vietpearlcity.vn tìm hiểu qua những tổng hợp dưới đây.

Quảng cáo bằng hình thức tờ rơi là một cách thức marketing từ xa xưa nhưng vẫn hiệu quả cho đến ngày nay. Với độ phủ lớn tới các đối tượng khách hàng ở phạm vi tiếp cận rộng, sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng nhận diện thương hiệu. Nhưng đấy là với những tờ rơi đẹp, được đầu tư thiết kế và in ấn.

Đối với những tờ rơi không được thiết kế, không được đầu tư, tờ rơi sẽ giống như tờ giấy không được chú ý. Người nhận sẽ không được thoải mái, không có nhu cầu tiếp nhận thông tin. Đó là lý do vì sao, ngày nay tờ rơi cần được lưu ý đến khâu thiết kế và chất liệu in ấn.

Các loại tờ rơi

Có 3 loại tờ rơi phổ biến trên thị trường hiện nay là: tờ rơi quảng cáo, tờ rơi giới thiệu, tờ rơi tuyên truyền.

Tờ rơi quảng cáo

tờ rơi quảng cáo

Tờ rơi quảng cáo là phổ biến nhất trong 3 loại kể trên. Vai trò của loại tờ rơi này là thông báo các chương trình khuyến mại, ưu đãi của doanh nghiệp. Thông tin chính trên loại tờ rơi này là về sản phẩm, dịch vụ, ưu đãi để khách hàng hiểu sâu hơn về sản phẩm và thu hút người quan tâm.

Tờ rơi giới thiệu

Tờ rơi giới thiệu
Tờ rơi giới thiệu

Tờ rơi giới thiệu như tên gọi là để giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp muốn cung cấp cho khách hàng. Nội dung chính là đi sâu về việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới, không phải các dịch vụ khuyến mãi. Loại tờ rơi này cần hiết kế làm nổi bật về sản phẩm, dịch vụ mới này.

Tờ rơi tuyên truyền

Tờ rơi tuyên truyền
Tờ rơi tuyên truyền

Tờ rơi tuyên truyền là để tuyên truyền một thông điệp nào đó trong cuộc sống tới đông đảo người dân. Một số chủ đề của tờ rơi tuyên truyền như: tiết kiệm điện, phòng chống ma tuý, sống xanh, phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội,.. Các tổ chức xã hội sẽ là người triển khai tờ rơi này và dán chúng ở những nơi đông dân cư, đông người qua lại.

Lợi ích khi thiết kế tờ rơi đẹp

thiết kế tờ rơi đẹp
thiết kế tờ rơi đẹp

Chỉ là một tờ rơi nhỏ bé nhưng nếu được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, tờ rơi sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực:

Thứ nhất, tờ rơi đẹp giúp doanh nghiệp được nhiều người biết đến, giúp mở rộng tệp khách hàng.

Thứ hai, tờ rơi đẹp giúp truyền tải thông tin tới khách hàng một cách thu hút, hấp dẫn. Thậm chí nó có thể giúp doanh nghiệp gia tăng chuyển đổi.

Thứ ba, tờ rơi đẹp được thiết kế theo nhận diện thương hiệu sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng nhận diện, củng cố hình ảnh thương hiệu.

Thứ tư, so với các hình thức quảng cáo khác, tờ rơi đẹp sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Thứ năm, với mỗi mục đích thiết kế tờ rơi khác nhau thì tờ rơi mang đến các hiệu quả khác nhau, trong từng trường hợp.

In tờ rơi đẹp

In tờ rơi đẹp
In tờ rơi đẹp

Giấy in tờ rơi: giấy Couche, giấy Offset

Công nghệ in: Offset với số lượng lớn, in laser kỹ thuật số với số lượng ít

Gia công sau in: cán bóng, cán mờ

Quy trình thiết kế và in tờ rơi trọn gói

Quy trình để cho ra thành phẩm tờ rơi đẹp gồm 4 bước:

• Biên tập nội dung tờ rơi thu hút

• Dịch thuật nội dung (đối với tờ rơi song ngữ)

• Thiết kế tờ rơi sáng tạo

• In tờ rơi chất lượng

Doanh nghiệp có thể tự làm nhưng sẽ đảm bảo chất lượng, nhất quán, chuyên nghiệp hơn khi thuê dịch vụ làm tờ rơi trọn gói.

Chuẩn bị gì trước khi thuê thiết kế tờ rơi?

Xác định mục đích làm tờ rơi: để quảng cáo, để giới thiệu hay để tuyên truyền. Vì mỗi một loại tờ rơi lại đòi hỏi một cách thiết kế khác nhau.

Chuẩn bị nội dung cần đưa vào tờ rơi: sau khi xác định loại tờ rơi, doanh nghiệp sẽ chuẩn bị thông tin cần đưa vào. Doanh nghiệp có thể biên tập toàn bộ nội dung tờ rơi, hoặc cung cấp thông tin chính và thuê biên tập lại cho hấp dẫn.

Chuẩn bị hình ảnh: Nếu doanh nghiệp muốn sử dụng hình ảnh sản phẩm/dịch vụ thực tế của mình, hãy cung cấp hình ảnh đẹp, chất lượng để đảm bảo thiết kế và in ấn.

  • Xác định kích thước tờ rơi
  • Xác định chất liệu in ấn
  • Xác định số lượng in ấn

Mẫu tờ rơi đẹp

mẫu tờ rơi nội thất
mẫu tờ rơi nội thất
mẫu tờ rơi spa
Mẫu tờ rơi spa đẹp
mẫu tờ rơi mỹ phẩm
mẫu tờ rơi mỹ phẩm
tờ rơi thẩm mỹ viện
tờ rơi thẩm mỹ viện

Khi chuẩn bị hết các định hướng cho việc thiết kế tờ rơi đẹp, hãy bắt tay vào tìm kiếm đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để triển khai. Hy vọng, bài viết đã cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin cơ bản về tờ rơi để sẵn sàng cho việc thiết kế và in ấn số lượng lớn.

TÌM HIỂU THÊM: DỊCH VỤ THIẾT KẾ & IN TỜ RƠI CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN