Chú ý: Những Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Vòng Phong Thủy

Vòng phong thủy được nhiều người đeo bên mình vì tin rằng sẽ mang lại may mắn, tài lộc và thăng tiến. Tuy nhiên, có nhiều nguyên tắc trong phong thủy chi phối điều này và nếu chọn vòng phong thủy không hợp lý sẽ mắc phải một số cấm kỵ. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn và gia đình. Do đó bạn phải chú ý đến những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy.

1. Đeo đá phong thủy có tốt không? Ý nghĩa của việc đeo vòng phong thủy 

Người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung rất tin vào tâm linh, phong thủy. Đây là một lĩnh vực ra đời hàng triệu năm và được nghiên cứu, lĩnh hội bởi những học giả uyên bác. Thời hiện đại, phong thủy vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống của con người.

Không chỉ ứng dụng trong việc xem nhà cửa, đất đai, cung mệnh. Những vật phẩm gắn liền trên cơ thể như vòng đá phong thủy, trang sức phong thủy phần nào ảnh hưởng đến sự phát triển của người sử dụng nó. Mỗi người sẽ sử dụng đá phong thủy theo mục đích của họ: công việc kinh doanh thuận lợi, tăng sức khỏe, phòng bệnh tật,..

Nhìn chung, nếu xem phong thủy là một bộ môn khoa học ứng dụng và sử dụng đúng cách. Việc đeo đá phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Lưu ý đến những điều cấm kị khi đeo vòng phong thủy là điều quan trọng trước khi bạn muốn thỉnh một vật phẩm giá trị cao.

2. Lưu ý những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy

2.1. Chọn màu sắc vòng phong thủy tương khắc với bản mệnh

Mỗi người có bản mệnh khác nhau và ứng với các màu sắc phù hợp hay khắc chế. Khi chọn vòng phong thủy, nên chọn màu hợp bản mệnh, tức là màu tương sinh, tương hợp; phải tránh xa các màu tương khắc.

Chọn vòng có màu sắc tương khắc với bản mệnh
Chọn vòng có màu sắc tương khắc với bản mệnh

Nếu đeo vòng có màu tương sinh, tương hợp sẽ phát huy nguồn năng lượng tốt nhất và mang lại điều may mắn. Trái lại, những chiếc vòng phong thủy có màu xung khắc với bản mệnh sẽ làm năng lượng đi xuống và ảnh hưởng xấu đến cuộc đời.

2.2. Số lượng hạt đá trên vòng phong thủy 

Số lượng hạt trên vòng phong thủy không phải là những con số ngẫu nhiên. Tất cả đều tuân theo quy luật trong phong thủy để phát huy nguồn năng lượng tối đa.

Số hạt vòng phong thủy có thể là biểu hiện cho dương khí hoặc âm khí. Cho Sinh – Lão – Bệnh – Tử hoặc sức mạnh về Phật pháp. Nếu chọn số lượng không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến bản mệnh, thậm chí là gia đình người thân.

Số lượng hạt vòng phong thủy
Số lượng hạt vòng phong thủy

2.3. Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy – Đeo vòng qua sử dụng

Một trong những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy mà ai cũng phải nhớ chính là: Tuyệt đối không đeo vòng đã qua sử dụng.

Thường thì vòng phong thủy sau khi đeo dần dần tích tụ nguồn năng lượng phát sinh ra từ chủ nhân. Vì thế, những chiếc vòng đã qua sử dụng sẽ dính lây sự may mắn nhưng cũng kéo theo điềm rủi, nguồn năng lượng không tích cực.

Đeo phải vòng đã qua sử dụng
Đeo phải vòng đã qua sử dụng

Do đó, bạn không nên chọn vòng đã có người đeo qua. Nếu bạn vô tình sử dụng chúng rồi thì phải nhờ thầy phong thủy “khai quang điểm nhãn” loại bỏ các dòng khí tiêu cực tích tụ trên vòng.

2.4. Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy – đeo vòng không hợp mệnh

Đây cũng là một trong những sai lầm nhiều người mắc phải: Có nhiều người thích đeo vòng phong thủy trên tay phải. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn: nên đeo vòng ở tay trái. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn vòng có màu phong thủy phù hợp với cung mệnh của bản thân.

Đeo vòng trên tay trái
Đeo vòng trên tay trái

Đeo vòng phong thủy trên tay trái tốt cho tim mạch. Đồng thời nhờ cách đeo này mà chiếc vòng có thể phát huy những nguồn năng lượng tốt đẹp về lâu về dài.

3. Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy – cho một số loại vòng phổ biến 

3.1. Điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy tỳ hưu 

Một trong những linh vật phong thủy linh thiêng là tỳ hưu. Nếu biết sử dụng, linh vật này sẽ mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho người sở hữu.

 • Khi đeo, bạn không chạm vào các bộ phận: mắt, mũi, miệng, mông, sừng của Tỳ Hưu và cũng không để người khác chạm vào. Vì làm như có nghĩa là bạn đang đánh mất những tài lộc bạn có được.
 • Chỉ nên sử dụng dây chuyền, nhẫn, vòng cổ, vòng tay có gắn Tỳ Hưu. Không nên đeo lắc chân gắn Tỳ Hưu.
 • Không tặng hoặc bán, cho vật phẩm Tỳ Hưu cho người khác.
 • Tránh làm rơi trang sức Tỳ Hưu xuống nơi dơ bẩn hoặc để dưới mặt đất.
Trang sức Tỳ Hưu phải được chế tác từ đá tự nhiên mới phát huy hết công dụng
Trang sức Tỳ Hưu phải được chế tác từ đá tự nhiên mới phát huy hết công dụng

3.2. Lưu ý khi đeo vòng trầm hương để tránh vận xui

Vòng trầm hương là một trong những loại vòng đá phong thủy phổ biến nhất. Loại vòng này dễ đeo và phù hợp với đa số mọi người. Tuy nhiên, cũng như nhiều vật phẩm phong thủy, vòng trầm hương cũng có những kiêng kị nhất định như:

 • Đeo vòng phong thủy trầm hương bên tay trái: tượng trưng cho hạnh phúc, thành công, thu hút tài lộc. Bạn đeo vòng bên tay trái khi đến những nơi tôn nghiêm, trang trọng như: chùa, nhà thờ, cuộc họp,…v.v
 • Khi đeo tay phải: cầu bình an, tránh tà khí. Dùng khi đi xa, thăm mộ, bệnh viện,…
 • Không đeo 2 vòng ở 2 tay cùng lúc vì năng lượng của chúng sẽ triệt tiêu nhau. Rất xấu cho phong thủy.

3.3. Đeo vòng chỉ đỏ và những điều nên tránh

 • Không để vòng tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa. Tránh để vòng ở môi trường có ánh sáng chiếu vào trong thời gian dài.
 • Hạn chế để vòng tiếp xúc với lửa và những đồ vật làm dây bị đứt
 • Khi không đeo vòng, hãy để ở nơi kín đáo, trang nghiêm
Vòng chỉ đỏ với dây được đan nên cần bảo quản kỹ
Vòng chỉ đỏ với dây được đan nên cần bảo quản kỹ

3.4. Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy thạch anh

 • Chỉ nên đeo vòng ở 1 bên tay mà thôi. Nếu đeo 2 vòng 2 bên tay sẽ khiến chúng đối lập nhau, giảm may mắn.
 • Chọn đúng số hạt của vòng: nên chọn số hạt như 13, 17, 22,… những số mà chia cho 4 còn dư 1. Đây là những số thuộc cung sinh nên giúp sức khỏe của ban tốt hơn.
 • Chọn đúng chất lượng của đá phong thủy. Vì nếu đó là loại đá không chất lượng, việc đeo vòng sẽ vô nghĩa. Hãy chọn những cửa hàng vật phẩm tâm linh uy tín để có được một chiếc vòng phù hợp với bản thân.

3.5 Cấm kỵ khi đeo vòng đá hồ ly

Hồ Ly cũng như Tỳ Hưu, là linh vật rất linh thiêng nên luôn có những quy tắc nhất định khi sử dụng.

 • Không dùng vòng Hồ Ly để cầu mong những điều xấu.
 • Tuyệt đối tránh những loại vòng có chất liệu nhựa, thủy tinh, đồng vì chúng không mang lại tác dụng mà còn gây ra sát mệnh.
 • Không đeo vòng đá hoặc trang sức hồ ly khi đi ngủ
 • Hãy chọn màu đá phù hợp với cung mệnh của mình
 • Không đeo vòng đã bị nứt vỡ hoặc đã qua sử dụng
Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy - đá hồ ly là một loại đá hết sức linh thiêng
Đá hồ ly là một vật phẩm linh thiêng, khi đeo cần cẩn trọng

4. Tư vấn chọn đeo vòng phong thủy phù hợp

Có thể thấy chọn lựa vòng phong thủy phù hợp, tránh được những điều cấm kỵ là không đơn giản. Vì thế, bạn nên chọn những đơn vị chuyên tư vấn và giới thiệu vòng phong thủy uy tín.

Cần chú ý những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy để tối ưu công dụng của vòng
Nên tìm đến các đơn vị tư vấn uy tín trước khi chọn vòng

Một gợi ý dành cho bạn là xin mời truy cập vào Vietpearl City để tìm kiếm những chia sẻ mới và đầy đủ nhất xung quanh chủ đề phong thủy. Cũng tại đây, các bạn sẽ được chia sẻ và tư vấn về vòng phong thủy, cách chọn và những điều cấm kỵ.

Trên đây là những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy. Các bạn nên ghi nhớ và nhờ tư vấn chi tiết để đảm bảo hiệu quả khi đeo vòng nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN