Đầu tư thiết kế bao bì sản phẩm và những lợi ích doanh nghiệp không nên bỏ qua

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Không chỉ gây sự chú ý, thu hút khách hàng mục tiêu, bao bì đẹp còn góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, đem về doanh thu cho công ty. Cùng tìm hiểu những lợi ích của thiết kế bao bì sản phẩm đẹp dưới đây.

Bao bì sản phẩm là gì?

Bao bì sản phẩm là gì

Bao bì sản phẩm có chức năng chính là chứa đựng sản phẩm, bảo vệ sản phẩm, để dễ dàng di chuyển, bảo quản hàng hoá.

Thiết kế bao bì sản phẩm có tác dụng chính là để phân biệt sản phẩm của thương hiệu này với thương hiệu khác. Chúng còn có tác dụng giúp thương hiệu quảng bá hình ảnh, thu hút sự chú ý.

Lợi ích khi thiết kế bao bì sản phẩm đẹp

thiết kế bao bì sản phẩm đẹp

Gây chú ý

Lợi ích đầu tiên phải kể đến là thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Khi đứng giứa rất nhiều các sản phẩm cùng loại, nếu sản phẩm của bạn không nổi bật rất khó gây sự chú ý. Nếu không gây sự chú ý thì sản phẩm sẽ không bán được, giảm doanh số bán hàng.

Kích cầu

Theo một số nghiên cứu, khoảng 64% người tiêu dùng quyết định mua hàng ngay tại điểm bán mà trước đó chưa hề có nghiên cứu trước. Điều này cho thấy sự ảnh hưởng của thiết kế bao bì sản phẩm tới việc kích cầu khách hàng mua hàng. Từ lý do này doanh nghiệp cần đầu tư cho một thiết kế bao bì sản phẩm đẹp.

Giá trị sản phẩm được nâng cao

Thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp sẽ giúp tăng giá trị sản phẩm, nâng cao giá trị của sản phẩm tạo nên uy tín thương hiệu, giúp doanh nghiệp bán được hàng.

Nâng cao giá bán sản phẩm

Một sản phẩm được thiết kế bao bì đẹp, có thương hiệu uy tín sẽ cao hơn nhiều lần so với sản phẩm cùng loại với bao bì đóng gói bình thường. Bởi những sản phẩm có thương hiệu sẽ mang đến niềm tin, uy tín cho người mua hàng hơn sản phẩm cùng loại

Gia tăng khách hàng trung thành

Nếu chất lượng sản phẩm tốt, bao bì đẹp, thương hiệu uy tín, mua một lần sẽ không có lý do gì khách hàng không quay lại nhiều lần sau. Từ đó gia tăng số lượng khách hàng trung thành cho thương hiệu.

Gia tăng tính cạnh tranh

Giữa thị trường đủ loại các sản phẩm, thiết kế bao bì sản phẩm nào thu hút sẽ giúp thương hiệu gia tăng tính cạnh tranh. Cùng một sản phẩm với nhiều đặc điểm tương tự nhưng hình thức bao bì nào ấn tượng sẽ mang về kết quả kinh ngạc.

Lưu ý khi thiết kế bao bì sản phẩm

thiết kế bao bì sản phẩm

Chất liệu phù hợp với sản phẩm

Bao bì sản phẩm trước khi thiết kế đẹp cần phải phù hợp, phù hợp về chất liệu, phù hợp về kích thước. Điều này nhằm thể hiện hình ảnh thương hiệu, đảm bảo độ bền của bao bì cũng như chứa đựng sản phẩm và sau cùng mới tới tính thẩm mỹ.

Ví dụ, với sản phẩm nhỏ, nhẹ như mỹ phẩm, dược phẩm, bánh kẹo cần chọn các loại giấy như couche, ivory, duplex. Nhưng với hộp đựng giày, đựng bánh pizza cần chất liệu bao bì dày chắc như: carton 3 lớp…

Kích thước cân đối

Dù thiết kế bao bì sản phẩm thẩm mỹ nhưng kích thước cần được tính toán theo khối lượng sản phẩm bên trong để cân đối, tránh việc sản phẩm bị lọt thỏm phái trong.

Thông tin cân đối, sắp xếp hợp lý

Vấn đề thông tin trên bao bì liên quan đến thiết kế bao bì sản phẩm. Cần xác định thông tin trên mặt chính, mặt phụ, thông tin nào chính cần nổi bật để đảm bảo thông điệp truyền tải một cách hợp lý.

Thông tin chính trên thiết kế bao bì sản phẩm gồm: tên sản phẩm, thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng,..

Quy cách đóng mở

Tính tiện dụng của thiết kế bao bì và khả năng bảo quản chính là ở quy cách đóng mở bao bì. Mỗi sản phẩm sẽ có thói quen sử dụng khác nhau, việc thiết kế vị trí đóng mở khác nhau. Có thể sử dụng: nắp cài, nắp khoá, nắp dán băng keo, dạng zip,..Quy cách đóng mở mang đến tính tiện lợi cho khách hàng khi sử dụng và cũng quyết định việc khách hàng có yêu thích sản phẩm không.

Kỹ thuật in ấn

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, quy cách đóng mở tiện lợi,… nhưng  chất lượng in ấn kém sẽ khiến cho màu sắc giảm độ nét, khiến chất lượng bao bì giảm. Do vậy, việc in ấn vô cùng quan trọng, hãy đảm bảo chất lượng in ấn bao bì đẹp như thiết kế bao bì để nâng cao giá trị sản phẩm và giá trị thương hiệu.

Thiết kế bao bì sản phẩm ngoài những lưu ý trên, điều quan trọng hơn cả là chọn được đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Khi chọn đúng, thiết kế bao bì sẽ tối ưu, chuẩn quy cách để bao bì vừa chuyên nghiệp, vừa tránh được những rủi ro khi in ấn số lượng lớn.

Tìm hiểu: Mẫu bao bì sản phẩm ấn tượng, chuyên nghiệp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN