Thiết kế website chuyên nghiệp – 5 bước bắt buộc phải có

Thiết kế website chuyên nghiệp là một trong những việc doanh nghiệp cần đầu tư nếu muốn kinh doanh online. Bởi ngoài việc giúp doanh nghiệp bán hàng, website chuyên nghiệp còn là nền tảng online giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu vững mạnh. Để xây dựng một website đẹp, 5 bước dưới đây là bắt buộc cần có. Hãy cùng Vietpearlcity.vn tìm hiểu qua những thông tin tổng hợp sau.

Vai trò của thiết kế website chuyên nghiệp

Vai trò của thiết kế website
Vai trò của thiết kế website

Để kinh doanh online, việc sở hữu website chỉ là một phần việc cơ bản để hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng trên internet. Nhưng nếu sở hữu một thiết kế website chuyên nghiệp từ nội dung đến thiết kế, chắc chắn sẽ mang lại nhiều giá trị thiết thực.

Giá trị đối với khách hàng

 • Tìm kiếm sản phẩm nhanh chóng qua các tính năng lọc
 • Đặt hàng dễ dàng chỉ với vài thao tác
 • Được cung cấp những thông tin hữu ích về sản phẩm
 • Được tư vấn hỗ trợ giải đáp qua box chat trên website
 • Dễ dàng liên hệ với doanh nghiệp qua các thông tin liên hệ

Giá trị đối với doanh nghiệp

 • Giúp doanh nghiệp trưng bày sản phẩm đầy đủ, chi tiết
 • Giúp doanh nghiệp bán hàng online bất kỳ lúc nào qua tính năng đặt hàng
 • Hỗ trợ quản lý đơn hàng
 • Dễ dàng cập nhật thông tin mới về sản phẩm
 • Cung cấp những thông tin giá trị, hữu ích tới khách hàng.
 • Tư vấn trực tuyến cho khách hàng tiện lợi qua box chat.
 • Sở hữu giao diện đẹp mắt sẽ thu hút khách hàng.

Trong khi các nền tảng khác như Facebook hay các sàn TMĐT không thuộc sở hữu của doanh nghiệp. Thì website vĩnh viễn thuộc sở hữu của doanh nghiệp khi doanh nghiệp trả phí cho hosting và tên miền.

Các bước thiết kế website chuyên nghiệp

Để thiết kế website chuyên nghiệp cần đến nhiều bước, doanh nghiệp cần nằm lòng trước khi thuê đơn vị thiết kế. Bởi nếu không có chuyên môn về lập trình, doanh nghiệp không thể tự mình làm được. Việc doanh nghiệp nắm được các bước trong quy trình tạo ra một website sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được các dầu việc ra sao, chi phí dự trù thế nào và cách để kiếm soát tiến độ hoàn thành website.

Mua tên miền

Mua tên miền
Mua tên miền

Tên miền chính là địa chỉ truy cập của website. Tên miền có dạng: .com/.vn/.net,…Doanh nghiệp cần mua tên miền theo tên thương hiệu hoặc theo sản phẩm kinh doanh để bắt đầu khởi tạo việc làm website.

Đăng ký hosting

Đăng ký hosting

Hosting/VPS chính là gói dung lượng giúp cho website của doanh nghiệp có thể hoạt động trên internet. Khi có tên miền, có file thiết kế web, bạn sẽ trỏ tên miền về hosting để website có thể hoạt động trên internet.

Gói hosting sẽ có nhiều dung lượng khác nhau, chi phí khác nhau. Doanh nghiệp khó đánh giá được gói nào phù hợp với nhu cầu sử dụng. Vì vậy, doanh nghiệp cần được tư vấn chọn gói hosting phù hơp nhất.

Biên tập nội dung

Trước khi thiết kế giao diện, cần có sitemap của website. Ví dụ website cần bao nhiêu trang con, các trang liên kết với nhau ra sao. Mỗi trang có những phần nội dung như thế nào.

Khi có khung nội dung cơ bản, nhà thiết kế sẽ lên bố cục, giao diện phù hợp với nội dung.

Trường hợp doanh nghiệp chưa biết về việc định hướng lên sitemap, doanh nghiệp có thể tham khảo các website cùng ngành, dựa vào đặc trưng của doanh nghiệp để làm. Nếu không, doanh nghiệp có thể thuê bên thiết kế web biên tập nội dung và chỉnh sửa.

Thiết kế giao diện website

Thiết kế giao diện website
Thiết kế giao diện website

Thiết kế giao diện sẽ là bước sau khi có khung nội dung cơ bản. Nội dung chi tiết, doanh nghiệp có thể bổ sung hoàn thiện dần.

Thiết kế giao diện cần đảm bảo: màu sắc nhất quán với màu nhận diện thương hiệu, phù hợp với đặc trưng ngành nghề.

Giao diện website cần tối ưu để thân thiện mobile, dễ sử dụng, dễ thao tác tìm kiếm.

Thiết kế giao diện website sẽ gồm nhiều trang con. Mỗi trang con sẽ thiết kế trên phần mềm chuyên biệt, được chỉnh sửa và thống nhất. Sau đó sẽ gửi cho bên kỹ thuật để lập trình websỉte.

Lập trình website

Lập trình website

Lập trình website là bước cuối để giúp website hoàn chỉnh. Bên kỹ thuật sẽ sử dụng bản giao diên cuối cùng để code web có thể hoạt động được. Ngoài ra, sau khi lập trình website xong, kỹ thuật sẽ trỏ về địa chỉ tên miền giúp nó hoạt động trên nền tảng internet.

Báo giá thiết kế website chuyên nghiệp

Để báo giá thiết kế website chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần nắm được chi phí để vận hành một website cơ bản:

Phí đăng ký tên miền, hosting: phí này trả lần 1 và gia hạn hàng năm. Mỗi năm thanh toán một lần. Nếu dừng thanh toán các phí này, website của bạn sẽ dừng hoạt động.

Phí thiết kế giao diện website: phí này tính theo số lượng trang con hoặc theo gói cả website.

Phí lập trình website: lập trình website khác với thiết kế giao diện. Bạn có thể thuê trọn gói cả thiết kế giao diện + lập trình web hoặc thuê riêng lẻ tuỳ theo yêu cầu. Chi phí lập trình web chủ yếu do tính năng website quyết định. Tính năng càng phức tạp, chi phí càng lớn.

Ngoài các phí trên để sở hữu thiết kế website chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể sử dụng các hạng mục khác như: biên tập nội dung, chụp hình sản phẩm, viết bài website, quản trị website,.

Đối với việc thiết kế website chuyên nghiệp, nếu bạn không biết chút nào về kỹ thuật, hãy thuê đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Họ sẽ tư vấn cho doanh nghiệp từ cách thức triển khai, quy trình làm việc và những lợi thế cần làm nổi bật để giúp doanh nghiệp gia tăng tính cạnh tranh. Thị trường online rất rộng, nếu không đầu tư một website đẹp, doanh nghiệp đã tự mình làm mất đi cơ hội kinh doanh online.

XEM THÊM: CÁC DỰ ÁN THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN