Tờ gấp du lịch – những điều cần biết về thiết kế và in ấn

Tờ gấp du lịch có nhiều loại, mỗi loại có chức năng riêng của nó. Nếu bạn chưa biết phân biệt tờ rơi với tờ gấp, nếu bạn chưa biết về thiết kế và in ấn thế nào để thu hút. Cùng Vietpearlcity.vn tìm hiểu dưới đây.

Hiểu về tờ gấp du lịch

tờ gấp du lịch là gì

Tờ gấp du lịch là một ấn phẩm quan trọng và cần thiết đối với các công ty du lịch. Một tờ gấp du lịch được thiết kế đẹp mắt, ấn tượng sẽ là một ấn phẩm thu hút du khách, kích thích đam mê tận hưởng của họ.

Tờ gấp du lịch có thể để giới thiệu điểm du lịch nào đó, có thể quảng cáo dịch vụ du lịch nào đó, đôi khi như cuốn cẩm nang dành cho du khách về một điểm nào đó.

Tờ gấp được phát tay cho khách hàng tiềm năng hoặc khách lữ hành tại các điểm du lịch theo các mục đích ban đầu của nó.

Các loại tờ gấp du lịch

Tờ gấp du lịch quảng cáo

Tờ gấp du lịch quảng cáo
Tờ gấp du lịch quảng cáo

Tờ gấp du lịch quảng cáo dịch vụ là loại được thiết kế với mục tiêu quảng cáo tour du lịch, chương trình khuyến mãi. Thông tin khuyến mãi và thông tin liên hệ sẽ được thể hiện rõ nhất.

Tờ gấp dạng này cần được thiết kế nổi bật, thu hút để hấp dẫn người xem, khơi gợi sự đam mê du lịch trong họ. Ấn phẩm này có thể được phát tay tại các địa điểm du lịch, trên các tàu xe, trên đường đi, tại các điểm bán vé máy bay, sân bay,..

Tờ gấp du lịch giới thiệu

Tờ gấp du lịch giới thiệu
Tờ gấp du lịch giới thiệu

Đúng với tên gọi của loại tờ gấp du lịch này là để giới thiệu một điểm du lịch nào đó. Điểm du lịch này sẽ nằm trong hành trình điểm đến tiếp theo của du khách. Vì vậy, loại tờ gấp này sẽ được phát miễn phí tại nơi công cộng ở thành phố – nơi có nhiều điểm du lịch.

Cẩm nang du lịch

Khác hẳn với hai loại tờ gấp kể trên, loại tờ gấp này giống như một cẩm nang về 1 địa điểm du lịch cụ thể. Từ ăn uống, giá vé, chương trình, cách đổi tiền, giờ giấc mở cửa,.. Loại này cũng được coi là brochure, cẩm nang du lịch được bày bán tại các điểm du lịch, các nhà sách để hướng dẫn du khách nếu không muốn thuê người hướng dẫn du lịch.

Kích thước

Kích thước tờ gấp phổ biến là A4 gấp đôi, A4 gấp 3, A3 gấp 3 và A3 gấp 4. Tờ gấp thường có kích thước vậy là do:

  • Dùng phát tay trực tiếp, nên kích thước cần vừa vặn để dễ cầm nắm, mang theo.
  • Tờ gấp cần thông tin ngắn gọn để người xem đọc thông tin nhanh, vì vậy không cần đến kích thước lớn.
  • Tờ gấp với kích thước phổ biến sẽ phù hợp với khổ in và máy in, điều này sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí in ấn, gia công.
  • Khi in ấn hàng loạt, việc kích thước nhỏ, vừa phải sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí so với kích thước lớn.

Kích thước tờ gấp 2: 20cm x 20cm, kích thước khi gấp lại là 10cm x 20cm.

Kích thước A4 gấp 2: 29,7cm x 21cm, khi gấp lại sẽ là 14.85cm x 21 cm.

Kích thước A4 gấp 3: 29,7cm x 21cm, khi gấp lại sẽ là 9,9cm x 21cm.

Ý tưởng thiết kế tờ gấp du lịch

Ý tưởng thiết kế tờ gấp du lịch
Ý tưởng thiết kế tờ gấp du lịch

Ý tưởng thiết kế tờ gấp du lịch chính là một trong những phần quan trọng nhất của của thiết kế tờ gấp. Khi có ý tưởng, toàn bộ chủ đề, phong cách, màu sắc sẽ nhất quán theo thông điệp đó.

Ý tưởng thiết kế tờ gấp sáng tạo chính là cách để bạn nổi bật giữa hàng trăm tờ gấp du lịch khác trên thị trường.

Để vừa quảng cáo được dịch vụ, vừa củng cố tên tuổi thương hiệu, cách tốt nhất là ý tưởng nên xuất phát từ dấu hiệu nhận diện của công ty, từ đặc trưng ngành nghề du lịch.

Lưu ý khi thiết kế tờ gấp du lịch

Nội dung: ngắn gọn, cô đọng, thông tin truyền tải thông điệp dễ hiểu nhất. Trình bày nội dung có chính phụ, ngắn dài để khách hàng có thể hiểu được.

Hình ảnh: minh hoạ đúng chủ đề là thứ nhất, hình ảnh sắc nét để đảm bảo in ấn là thứ hai, hình ảnh thực tế đặc trưng cho địa điểm du lịch đó.

Màu sắc: màu chủ đạo vẫn nên là màu nhận diện thương hiệu, có thể pha phối thêm các màu sắc tạo cảm giác thân thiện, đáng tin cậy.

In tờ gấp du lịch

In tờ gấp du lịch
In tờ gấp du lịch

Chất liệu in tờ gấp phổ biến: giấy Couche và giấy Offset. Giấy in rẻ hơn: giấy Bãi Bằng, Xương Giang.

Công nghệ in: in offset đối với in tờ gấp số lượng lớn, in laser kỹ thuật số với in tờ gấp số lượng ít.

Gia công sau in: cán bóng, cán mờ, bế gân gấp, bế khuôn tạo hình,.

Thiết kế tờ gấp du lịch – một trong những công cụ marketing hiệu quả đối với doanh nghiệp du lịch. Hãy tận dụng lợi thế này để giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu tới nhiều khách hàng tiềm năng. Hãy tìm kiếm đơn vị thiết kế và in ấn chuyên nghiệp để tờ gấp mang lại giá trị chuyển đổi thiết thực.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: DỊCH VỤ THIẾT KẾ VÀ IN TỜ GẤP CHUYÊN NGHIỆP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN